Chụp ảnh buổi tiệc thiếu nhi ” Vui hội Trăng Rằm ” cực đẹp tại Quận 7

111

Chụp ảnh buổi tiệc thiếu nhi ” Vui hội Trăng Rằm ” cực đẹp tại Quận 7

Từ hàng ngàn năm nay, Trung Thu là dịp mà thiếu nhi cả nước luôn mong đợi hàng năm, bởi đây là sự kiện 1 năm chỉ diễn ra có 1 lần, tức là trong ký ức tuổi thơ của các bé chỉ đón nhận được vài lần Trung Thu mà thôi.

Trung Thu là ngày rằm đẹp nhất của mùa thu ( tức ngày 15/08 ÂL ), thời điểm mà trăng tròn, sáng và đẹp nhất tháng. Dưới ánh trăng sáng các bé cùng nhau phá cỗ trăng rằm và mơ ước có một cuộc sống bình an, ấm no.

Trung Thu được biết đến theo như các sự tích dân gian kể lại. Có người thì nói Trung Thu xuất phát từ Trung Quốc. Nhưng theo như các câu chuyện kể, ở Trung Quốc người ta biết đến ngày Trung Thu qua giai thoại của Hằng Nga & Hậu Nghệ, còn ở Việt Nam thì đó là câu chuyện giữa Chú Cuội và Chị Hằng.

Hai đất nước khác nhau, hai giai thoại về Tết Trung Thu cũng khác nhau nên về văn hoá đón Trung Thu của hai nước cũng có đôi nét khác biệt nhau. Như ở Trung Quốc, dịp Trung Thu là dịp mà những cây đèn Khổng Minh được làm bằng các mẫu giấy dán có viết ước nguyện thả lên trời sáng rực và hoà vào ánh trăng vàng tạo nên một khung trời thơ mộng lấp lánh. Còn ở Việt Nam, đèn Trung Thu chủ yếu là làm cho trẻ em chơi, với nhiều màu sắc và hình dáng ngộ nghĩnh như lồng đèn cá chép, lồng đèn bươm bướm, lồng đèn hoa lá, …

Dưới đây là bộ ảnh chụp lại tiệc Trung Thu của các bé thiếu nhi tại một nhà hàng gia đình ở Quận 7, TP.HCM. Mời các bạn xem qua để hiểu thêm về phong tục cũng như các hoạt động vui chơi của các bé trong ngày Trung Thu nhé !